KLAO 365

"บ้านที่สะอาด" จะเป็นตัวบ่งบอกได้จริงหรือไม่ว่าเราใช้ชีวิตแบบไหน

"บ้านที่สะอาด" จะเป็นตัวบ่งบอกได้จริงหรือไม่ว่าเราใช้ชีวิตแบบไหน

เคยคิดไหมครับว่า ทำไมคนถึงพูดกันว่าบ้านที่สะอาดจะบ่งบอกถึงนิสัยเราได้ เพราะบ้าน สถานที่ที่เราอยู่ตลอดเวลา เป็นตัวบ่มเพราะนิสัยเราได้เป็นอย่างดี ถ้าบ้านสะอาดก็จะสะท้อนตัวเราได้ว่าเป็นคนที่รักระเบียบเรียบร้อย แต่ถ้าบ้านไม่สะอาดบางครั้งอาจจะไม่ได้บ่งบอกแค่เพียงนิสัยแต่ สร้างความอันตรายหรือการเกิดอุบัติเหตุในบ้านได้อีกด้วย

ถ้าบ้านที่ไม่ได้ทำความสะอาดเลย อาจจะเป็นสาเหตุของการเกิดเชื้อโรคต่าง ๆ ได้ง่าย และยังทำให้คุณภาพชีวิตของเราแย่ลงอีกด้วย แต่เราจะยังเพิกเฉยต่อสิ่งที่อยู่หรือไม่ แต่ถ้าให้พูดก็คงง่ายกว่าทำมากเลยนะครับ เพราะยังไงเวลาลงมือทำอะไรบางอย่าง บางครั้งมันติดคำว่าเอาไว้ก่อนละกันเพราะยังไงก็ไม่มีใครมาเห็นที่บ้านของเราอยู่แล้ว รกนิดรกหน่อยก็ไม่เห็นเป็นไร

แต่ความคิดเหล่านี้นะครับ คงเป็นต้นเหตุของการเกิดความสกปรกในบ้านได้เป็นอย่างดี สิ่งที่พบเจอบ่อย ๆ ในบ้านก็คือ การจัดของไม่เป็นที่เป็นทาง ทำให้เราหาของไม่เจอเพราะสิ่งที่ไม่ควรอยู่ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า หนังสือขยะต่าง ๆ ปนกันมั่วไปหมด สิ่งเหล่านี้ ก็จะเป็นตัวการของการเกิดเชื้อโรค และแหล่งที่อยู่ของสัตว์เล็กสัตว์น้อยครับ อย่างเช่น แมลงสาบ นั้นเอง เราจะยอมเพิกเฉยกับสิ่งเหล่านี้ จริง ๆ หรอครับ 

จริง ๆ แล้ว การที่บ้านเราไม่สะอาด หรือเราไม่ได้จัดการความเรียบร้อยในบ้านของเราเลย มันทำให้คุณภาพชีวิตเราแย่ลงจริง ๆ เห็นได้เลยนะครับว่า ความไม่มีระเบียบ วินัย มันอาจจะส่งผลเสียให้เราได้ในวันใดวันหนึ่งนะครับ 

บางครั้งอาจจะถึงเวลาแล้วที่ต้องเปลี่ยนแปลงทำให้คุณภาพชีวิตและบ้านดีขึ้น

เริ่มปฏิบัติการทำความสะอาดบ้าน เราต้องเลิกพูดก่อนครับว่า เอาไว้ก่อนแล้วกัน เพราะว่าการผลัดวันประกันพรุ่ง

มันไม่เคยส่งผลดีให้กับเรื่องใดเลย แต่วันนี้ครับลองลุกขึ้นมาจัดการกับขยะในห้อง จัดระเบียบสิ่งของต่าง ๆ ให้เข้าที่ ทำความสะอาดพื้นที่ที่ไม่เคยทำความสะอาด เปลี่ยนจากห้องรก ๆ ให้สะอาดสดใส เพียงเท่านี้ก็จะทำให้เราได้เริ่มเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้น เพราะถ้าเรามีสภาพแวดล้อมที่ดี ชีวิตเราก็ดีขึ้นได้ ลองปรับสภาพแวดล้อมของเราให้ดี โดยการเริ่มจากที่บ้านของเราเอง เราเริ่มได้แล้ววันนี้ครับ

วันที่:
6 ธันวาคม 2563
 

ร่วมสนับสนุนโครงการเกลา 🥺 ให้อยู่คู่สังคมไทยได้อย่างยั่งยืน

กด Subscribe 👉🏻 https://bit.ly/3u5JvVI เพื่อเป็นกำลังใจและสนับสนุนคลิปใหม่ๆ 🔔 กดกระดิ่งแจ้งเตือนคลิปใหม่ๆ ส่งตรงถึงคุณให้ได้รับชมก่อนใคร ติดตาม เกลา นิสัยอันตราย ในโซเชียลอื่นๆ ได้ตามนี้เลยค่ะ
📞 โฆษณาหรือสปอนเซอร์
partner@klao.show
084-645-9656
⭐️ อินฟูเอนเซอร์
info@klao365.org
084-645-9656
🛍️ สั่งซื้อสินค้า
🎁 สนับสนุนโครงการ
💧ธนาคารกรุงไทย 6780224332
ชื่อบัญชี โครงการเกลานิสัยอันตราย โดย น.ส.ปนัดดา ตะโยเค และน.ส.ณัฐณิชา อัศดาสุข
©2017-2021 klao365.org All Rights Reserved.

ติดต่องานโฆษณาหรือสปอนเซอร์เกลา

084-645-9656
sales@klao365.org