อยากสำเร็จต้องฝึกคิดและมองโลกตามความเป็นจริง | หมู อาซาว่า

มาเรียนรู้วิธีประสบความสำเร็จผ่านอาชีพดีไซเนอร์กับ หมู อาซาว่า หรือดีไซเนอร์เจ้าของแบรนด์ อาซาว่า (Asava) และธุรกิจอย่างอื่นรวม 7 ธุรกิจ ....

“แฟชั่น” สอนอะไรบ้าง

แฟชั่น....คือผลผลิตของความคิดสร้างสรรค์ สะท้อนมุมมอง หรือแบบแผนของคนในช่วงเวลานั้น ๆ ...ไม่มีอยู่จริง ไม่มีตัวตน เพราะมันเปลี่ยนแปลงไปตามกลุ่มคน หรือช่วงเวลา

ดังนั้น แฟชั่นจึงเป็นสิ่งที่มีความหลากหลาย มีทั้งคนที่ชอบและคนที่ไม่ชอบ แต่ไม่มีถูกหรือไม่มีผิด... การทำงานในวงการแฟชั่นในฐานะดีไซเนอร์ จึงต้องยอมรับในความแตกต่าง ...เคารพในความแตกต่าง เข้าใจความเป็นจริงของโลกใบนี้ ...“เข้าใจธรรมชาติของมนุษย์”

ธรรมชาติของมนุษย์กับธรรมชาติของความสำเร็จ

เป็นธรรมดาที่มนุษย์ชอบติ เมื่อรู้สึกว่าไม่ถูกใจตน ชมเมื่อรู้สึกว่าพอใจ และเป็นธรรมดาที่คำติชมเหล่านั้นก็จะผ่านไป... นี่เป็นสิ่งที่ไม่ว่าจะดีไซเนอร์ หรือใคร ๆ ต้องเข้าใจตรงจุดนี้ ถ้าเรามัวแต่ยึดติดกับคำติ คำชมเราก็จะไปข้างหน้าไม่ได้ ถ้าเราต้องการที่จะเป็นคนที่ประสบความสำเร็จ... เราก็ต้องเข้าใจธรรมชาติของความสำเร็จว่ามันจะเกิดขึ้นก็ต่อเมื่อมีความเพียร อุตสาหะ และตั้งใจทำอย่างใจจดใจจ่อ ไม่หยุดที่จะพัฒนาตนเอง เพื่อข้าวข้ามคำติในวันนี้ อย่ายึดติดกับความสำเร็จเก่า ๆ ที่เกิดขึ้นวันนี้เพราะเดี๋ยวมันก็หายไปในวันข้างหน้า ...อย่าให้ความสำเร็จในปัจจุบันมาหยุดพัฒนาตัวเอง

เรียนรู้จากมัน (อดีต) และเดินไปข้างหน้า หาความสำเร็จที่ดีกว่าเสมอ

นี่คือเคล็ดลับความสำเร็จของพี่หมู 

สังคมดี ๆ กำเนิดขึ้นมาจากความรัก

รักตัวกลัวตาย รักพ่อแม่ รักบ้าน... เพราะความรักทำให้เราทุกคนมีด้านดี ๆ ทำให้เกิดสังคมของมนุษย์ขึ้น ไม่ว่าจะเป็นโจรฆ่าปล้น ที่เราด่าว่าเขาเลวทรามยังนั้นอย่างนี้ เขาอาจจะเป็นคนที่รักพ่อแม่มากก็ได้

“เราไม่สามารถเปลี่ยนใครได้ แต่ขัดเกลาคนนั้นได้” - พี่หมู อาซาว่า

...ดังนั้น การที่เราต้องการทำให้สังคมน่าอยู่โดยการพยายามเปลี่ยนนิสัยนั้นมันอยู่เหนือการควบคุม เพราะเรามาจากต่างที่ ต่างสังคม ต่างฐานะ ทุกอย่างมันมีหลากหลายปัจจัยเกินกว่าเราจะเข้าใจและเปลี่ยนเขาได้ สิ่งที่เราทำได้ มีแค่เราต้องเชื่อว่าทุกคนมีด้านดี ๆ ที่พร้อมที่จะแสดงออกมา เรามีหน้าที่แค่มอบสิ่งดี ๆ หรือแรงบันดาลใจ เพื่อวันนึงเขาจะรู้สึกได้รับกำลังใจในการทำสิ่งดี ๆ เหมือนเราบ้าง...แล้วสังคมจะน่าอยู่ขึ้นเอง

วันที่:
19 มิถุนายน 2563
Writers:
นภพร จตุรจำเริญชัย
 

ร่วมสนับสนุนโครงการเกลา 🥺 ให้อยู่คู่สังคมไทยได้อย่างยั่งยืน

กด Subscribe 👉🏻 https://bit.ly/3u5JvVI เพื่อเป็นกำลังใจและสนับสนุนคลิปใหม่ๆ 🔔 กดกระดิ่งแจ้งเตือนคลิปใหม่ๆ ส่งตรงถึงคุณให้ได้รับชมก่อนใคร ติดตาม เกลา นิสัยอันตราย ในโซเชียลอื่นๆ ได้ตามนี้เลยค่ะ
📞 โฆษณาหรือสปอนเซอร์
partner@klao.show
084-645-9656
⭐️ อินฟูเอนเซอร์
info@klao365.org
084-645-9656
🛍️ สั่งซื้อสินค้า
🎁 สนับสนุนโครงการ
💧ธนาคารกรุงไทย 6780224332
ชื่อบัญชี โครงการเกลานิสัยอันตราย โดย น.ส.ปนัดดา ตะโยเค และน.ส.ณัฐณิชา อัศดาสุข
©2017-2021 klao365.org All Rights Reserved.

ติดต่องานโฆษณาหรือสปอนเซอร์เกลา

084-645-9656
sales@klao365.org