[เเนะนำตัวนักเขียน] เอกปวีร์ สีฟ้า

แนะนำตัวกันก่อน!

ก่อนอื่นต้องขอแนะนำชื่อเสียงเรียงนามกันก่อนนะคะ ชื่อนางสาวเอกปวีร์ สีฟ้า เรียกสั้น ๆ ว่า ทราย ได้เลยค่ะ ปัจจุบันกำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 1 คณะครุศาสตร์ สาขาประถมศึกษา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เหตุผลที่ทรายเลือกเรียนครุศาสตร์ คือ รู้สึกมีความสุขในทุกครั้งที่ได้แบ่งปันความรู้โดยการสอนเพื่อนหรือน้องให้เข้าใจในบทเรียน ทรายรู้สึกสนุกและมีความสุขเวลาได้พูดคุยกับเด็กประถม น้อง ๆ มีความสดใส ร่าเริง จนอดยิ้มตามไม่ได้เลยค่ะ ทรายรับสอนพิเศษคณิต ป.1 – ม.3 ออนไลน์อยู่ด้วยค่ะ ในการสอนน้องแต่ละคน ทรายได้ฝึกการใช้เทคนิคและวิธีการสอน การพูดคุยที่ต่างกันไป มันทำให้รู้สึกท้าทายอยู่เสมอ ว่าจะทำอย่างไร ให้น้องเข้าใจและสนุกไปกับการเรียน และตอนนี้ทรายก็กำลังฝึกงานกับพี่ทีมงานเกลาโดยการเขียนบทความลงเว็บ ฝากติดตามผลงานด้วยนะคะ

งานอดิเรกของทรายคืออะไร ?

งานอดิเรกของทราย คือ การอ่านหนังสือ How to ซึ่งเล่มโปรด คือ พลังแห่งจิตปัจจุบัน (The Power of NOW )ของ Eckhart Tolle เล่มนี้ทำให้ทรายรู้จักการอยู่กับปัจจุบัน เป็นหนังสือแนวหลักธรรมของศาสนาพุทธและคริสต์ ใครยังไม่เคยอ่านก็ไปหาอ่านกันได้นะคะ นอกจากอ่านหนังสือแล้ว ทรายก็ชอบเล่นกับแมวและสุนัข ทว่าทรายชอบแมวมากกว่า อาจจะเป็นเพราะว่ามันสามารถอุ้มมาวางบนตักได้ และขี้อ้อนมากกว่าสุนัข

รู้จักเกลาได้อย่างไร ?

ทรายรู้จักเกลาผ่านเฟซบุ๊ก โดยการเลื่อนฟีดข่าวไปเรื่อย ๆ ก็เจอเพจ ‘เกลานิสัยอันตราย’ ชื่อเพจมันน่าสนใจ ก็เลยกดเข้าไปดู พออ่านดูก็พบว่าเป็นเพจที่นิสิต นักศึกษาร่วมกันทำ เพื่อจะเกลานิสัยที่ไม่ดีของตัวเองออกไปและชวนให้ผู้อื่นหันมาเกลานิสัยไปด้วยกัน ทรายก็เลยเริ่มติดตามเพจตั้งแต่ตอนนั้น

ชอบอะไรในเกลา ?

ชอบเป้าหมายของเกลา คนเราต้องเกลาตัวเองก่อน และชอบบทสัมภาษณ์ของทีมงานเกลา ที่ไปพูดคุย ถามแนวคิดของผู้คนหลากหลายกลุ่มอาชีพ ทำให้เราได้มีโอกาสเรียนรู้แนวคิดของผู้คนเหล่านั้น ซึ่งมันสามารถเป็นแรงบันดาลใจให้เราลุกขึ้นมาเกลาตัวเองได้

เด็กครุที่ชอบงานเขียน อยากให้ผู้คนที่เข้ามาอ่านบทความมีความสุขและได้อะไรกลับไป
©2017-2021 klao365.org All Rights Reserved.

ติดต่องานโฆษณาหรือสปอนเซอร์เกลา

084-645-9656
sales@klao365.org