how to สะกดทุกสายตา ตั้งแต่แรกเห็น

คุณว่า First impression สำคัญไหม ?คนเราจะตัดสินนิสัยกันแค่เพียงภายใน10วิแรกที่พบกันแล้วคุณพร้อมที่จะสร้างความประทับใจแรกหรือยัง

ก่อนที่คนรอบข้างจะมารู้จักตัวตนของเรา

อย่าออกไปเจอใคร ถ้ายังไม่เข้าใจ 8 อย่างนี้ how to สะกดทุกสายตา ตั้งแต่แรกเห็น

1. ยิ้มให้เป็น

เคยรู้สึกไหม บางครั้งเวลาออกไปพบปะคนใหม่ ๆ หรือคนที่ไม่รู้จักเราจะทำตัวไม่ถูก เกรง ๆ ยิ้มไม่ค่อยออกอาจจะเป็นเพราะเรากำลังกังวลว่าคนอื่นจะมองเรายังไง.ลองฝึกยิ้มให้เป็นเพราะการยิ้มคือด่านแรกที่คนจะตัดสินเราตั้งแต่แรกเห็นว่าเราเป็นคนแบบไหนพยายามอย่าเข้าหาใครด้วยหน้าตึง ๆ เครียด ๆ เพราะพลังงานในตัวเรามันส่งถึงคนอื่นได้เราส่งพลังงานชนิดไหนไป เราก็จะได้สิ่งนั้นกลับมา.ลองฝึกยิ้มให้กับคนอื่นให้คนได้จดจำมุมดี ๆ ของตัวเราเราก็จะสามารถสะกดใจคนได้อย่างง่ายดาย

2. ทักทายให้เป็น

การจะเป็นที่รักของใครสักคนนอกจากจะยิ้มง่ายแล้วต้องหัดรู้จักการไหว้ก่อนเพราะการไหว้ หรือการทักทายเป็นสิ่งที่ทำให้เราได้ฝึกตัวเองให้รู้จักอ่อนน้อมถ่อมตนเพราะการเป็นคนอ่อนน้อมถ่อมตน ใคร ๆ ก็รัก.คุณจะสังเกตเห็นเลยว่าถ้าคุณรู้จักการทักทายก่อนไม่ว่าจะเป็นการไหว้ หรือการ Shake Handหรือสิ่งที่ทำให้ผู้ใหญ่หรือเพื่อนร่วมงานเห็นความถ่อนตนของคุณคุณจะได้รับโอกาสมากมายในชีวิตใคร ๆ ก็เอ็นดู รักที่จะถ่ายทอดงานหรือประสบการณ์ให้เราเก่งขึ้น.ดังนั้นอย่าลืมที่จะหัดทักทายให้เป็น

3. แต่งตัวให้เป็น

เคยได้ยินไหมไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่งการแต่งตัวบ่งบอกถึงนิสัยของเราได้คุณอาจจะพลาดโอกาสดีดีได้ถ้าไม่ใส่ใจเรื่องการแต่งตัวดังนั้น เราควรใส่ใจเรื่องการแต่งกายให้มากขึ้น.เราต้องสร้างความประทับใจตั้งแต่แรกเห็นโดยการแต่งกายให้ถูกกาลเทศะเลือกเสื้อผ้าให้เหมาะสมกับตัวเองอย่าหยิบตัวไหนได้ก็ใส่ไปเลย.เพราะการแต่งตัวให้ดูดีขึ้นเป็นการเพิ่มความมั่นใจให้เราได้ดีมากและยังเป็นอีกทางในการเพิ่มโอกาสในชีวิตของเรา

4. มั่นใจให้เป็น

ถ้าคุณเชื่อว่าคุณเป็นคนแบบไหนคุณก็จะเป็นคนแบบนั้นบุคลิกที่เราแสดงออกมาเป็นเพราะเราเชื่อว่าเราเป็นสิ่งเหล่านั้น.หลายคนไม่กล้าที่จะลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงบุคลิกภาพของตัวเองเพราะมองไม่เห็นความสำคัญแต่มันคืออีกด่านที่จะทำให้คุณสามารถสะกดใจของทุกคนได้ในแรกพบเพียงแค่มีบุคลิกภาพที่ดีเดินอย่างมั่นใจรวมไปถึงการคิดดี ทำดี และพูดแต่เรื่องดี ๆ คุณจะกลายเป็นความประทับใจแรกของคนหลายคนได้เลย

5. ใส่ใจให้เป็น

คุณเคยคุยกับใครแล้วถูกคอแต่ดันจำชื่อเขาไม่ได้ไหม.ด่านแรกของการสร้างความประทับใจถ้าเราสามารถจำรายละเอียดเล็กน้อยของคู่สนทนาคุณจะกลายเป็นคนที่น่าสนใจขึ้นทันทีเพราะคู่สนทนาจะรู้สึกได้รับการใส่ใจแล้วอยากที่จะเจรจาต่อกับคุณ.ถ้าคุณสามารถที่จะหารายละเอียดเล็กน้อยที่เกี่ยวกับเขาได้คุณก็ชนะใจเขาได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอกัน

6. ฟังให้เป็น

หลายคนมีความเชื่อว่าอยากให้คนประทับใจ ต้อง ‘พูดเก่ง’แต่จริง ๆ แล้ว คนทุกคนจะชอบคนที่ ‘ฟังเก่ง’ มากกว่าเพราะทุกคนชอบที่จะพูดในเรื่องของตัวเอง.ถ้าเราลองหัดเป็นผู้ฟังฟังอย่างตั้งใจ โดยหยุดทุกอย่างเพื่อฟังเขาเข้าใจเรื่องราวที่เขาถ่ายทอดมาทั้งหมดคุณจะได้ความประทับใจที่หาที่ไหนไม่ได้อีกเลยแค่หัดฟังให้เป็น

7. ผูกมิตรให้เป็น

คนแบบไหนที่คุณไม่อยากไปผูกมิตรด้วยใช่คนที่ ทำหน้าบูด คิ้วขมวดหน้าตาไม่เข้าสังคม ใช่หรือไม่.แล้วคุณเป็นหรือเปล่า.การจะเริ่มผูกมิตรกับใครสักคนเราต้องเปิดใจของเราก่อนการเข้าหามีหลายแบบคุณอาจจะหาจุดร่วมที่มีด้วยกัน เช่นหนังที่ชอบ กีฬาที่ใช่ คุณลองชวนคุยในเรื่องสบาย ๆ ที่เขากับคุณสนใจเหมือนกันคุณก็จะสามารถผูกมิตรกับคนอื่น ๆ ได้อย่างง่ายตั้งแต่แรกเจอ

8. เป็นตัวของตัวเองให้เป็น

กี่ครั้งแล้ว ที่คุณชอบพูดว่า อยากเป็นเหมือนคนนั้นคนนี้คุณเคยอยากเป็นเหมือนตัวคุณบ้างไหมแล้วทำไมเราถึงอยากเป็นเหมือนคนอื่น.เราต้องฝึกที่จะมองข้อดีในตัวเองให้มากขึ้นเคารพในตัวเองเห็นคุณค่าในตัวเองเราไม่จำเป็นจะต้องทำตามสิ่งที่คนอื่นบอกว่าดีเสมอไปแต่เราจงทำในสิ่งที่ตัวเองพอใจและไม่สร้างความเดือดร้อนให้ใคร.อย่ากลัวที่จะแตกต่างเพราะคนทุกคนไม่ได้เหมือนกันแล้วสิ่งนี้จะทำให้คุณสามารถไดใจคนตั้งแต่แรกพบ

เด็กคนหนึ่งที่มีฝันในวงการสายบันเทิงและพยายามวิ่งตามหาการพัฒนาตนเอง จนสุดท้ายค้นพบหนทางสู่การเป็น Video Creator ที่สามารถทำความฝันและพัฒนาตัวเองไปพร้อมกันได้
©2017-2021 klao365.org All Rights Reserved.

ติดต่องานโฆษณาหรือสปอนเซอร์เกลา

084-645-9656
sales@klao365.org